Bạn đang ở đây

Nhậu gì ở đâu

Gỏi cá Đồng Nai

Ở Biên Hoà - Đồng Nai, gỏi cá từ lâu đã trở thành món đặc sản trứ danh. Mặc dù món ăn không xuất xứ từ Đồng Nai, mà được các ngư dân làng cá bè du nhập về từ miền Tây, nhưng cách chế biến cầu kỳ độc đáo khiến món ăn trở nên đặc biệt và thu hút nhiều thực khách. Cá dùng cho món gỏi là cá tai tượng, cá chép, cá diêu hồng. Cá sau khi được làm sạch và lạng lấy thịt được gói vào giấy bồi để hút hết nhớt và khử mùi tanh, khi miếng thịt cá ráo khô và trắng thì đem xắt miếng nhỏ rồi đem trộn với sả, riềng xay nhuyễn - và chính gia vị cay nóng này sẽ làm thịt cá tái. 

 

 

Một trong những thành phần quan trọng để tạo nên sự khác biệt của món gỏi ngon chính là nước chấm: nước chấm ở đây được chế biến cầu kỳ từ xương cá xay nhuyễn cùng thịt heo nấu với gia vị vừa đủ để có món nước chấm đậm đà, béo ngậy. Nồi nước chấm được đặt trên bếp và đun sôi liu riu trong suốt bữa ăn. Gỏi cá cuốn ăn cùng với các loại rau xanh đủ các vị hăng, the, bùi, chát... cùng nước chấm béo ngậy, dậy mùi thơm. Thêm một điểm cộng nữa là quán có không gian thoáng đãng, view nhìn ra sông nước nên ngồi ăn rất thoải mái. 

 

Địa chỉ: Quán gỏi cá Đồng Nai, đường Phạm Văn Thuận phía sau giáo xứ Tân Mai đi vào thêm 300M, quán nằm cạnh bờ sông. (Nếu khó tìm đường vào bạn có thể hỏi người dân xung quanh, ở đây ai cũng biết quán này)

Giá tham khảo: 140.000/ phần gỏi 2 người ăn; 120.000/ phần cá tái 2 người ăn (chưa bao gồm đồ uống)

© Copyright 2016 Menvodka All rights reserved, Powered by 3S Group

Kết nối với chúng tôi : GoogleInstagramYoutubePrintest